Với những cách này, việc bóc tỏi sẽ không thể làm khó được bạn nữa.Bỏ tỏi vào lò vi sóng 15 giây, sức nóng và hơi nước bốc ra từ tỏi khiến lớp vỏ được bung ra dễ dàng. Lúc này bạn chỉ cần lấy tay tách riêng phần lõi ra một cách nhanh chóng và...
Với những cách này, việc bóc tỏi sẽ không thể làm khó được bạn nữa.Bỏ tỏi vào lò vi sóng 15 giây, sức nóng và hơi nước bốc ra từ tỏi khiến lớp vỏ được bung ra dễ dàng. Lúc này bạn chỉ cần lấy tay tách riêng phần lõi ra một cách nhanh chóng và...
Để tiết kiệm thời gian mà vẫn có những bữa ăn ngon miệng, hãy tận dụng sự thông minh, óc sáng tạo, cùng các mẹo nấu nướng mách bạn dưới đây. Rán thịt hun khói bằng nước: Cho chút nước cho vào chảo...
Khi chế biến món ăn với thịt, các chị em phụ nữ thường sử dụng các loại gia vị để tẩm ướp thịt để hương vị món thịt thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn. Mời bạn cùng tìm hiểu cách ướp thịt thật chuẩn nhé! Khi chế biến món ăn với thịt...
Cá phải tươi, để ráo sau khi rửa sạch, đậy hé vung khi chiên... là những bí quyết đơn giản để có món cá chiên thơm giòn. Bất kỳ làm món gì, cá nấu, kho hay rán, bạn đều phải chọn mua cá còn tươi. Để làm món cá rán ngon, không gặp sự cố trong quá trình rán...
Dùng mỡ gà, rượu trắng, gừng... khi chế biến giúp cá hấp giảm mùi tanh, béo ngậy và thơm ngon. Nếu không biết cách hấp cá thì món sẽ có mùi tanh và khó ăn. Mùi tanh đặc trưng của cá là do chất histamine tạo ra...
Các món salad sẽ trở nên thật hấp dẫn trong ngày nắng nóng, đặc biệt khi đầu bếp nắm được những bí quyết chế biến salad ngon. Dưới đây là những chia sẻ của đầu bếp Võ Quốc.
Mực chứa hàm lượng protein cao hơn cá và các loài động vật khác. Ngoài ra, mực còn chứa nhiều phốt pho, sắt, đồng và i ốt. Chọn mực chắc, còn nguyên lớp màng nâu bao ngoài, trên lớp màng có đốm xám...
Đun nước thật sôi, dùng muối hột khi hấp hay cho các loại gia vị tạo mùi như sả, gừng, hành để tạo hương thơm, làm giảm mùi tanh của nguyên liệu. Hấp hạn chế dầu mỡ, giúp món ăn giữ hương vị thơm ngon...
Khoai tây chiên là món rất dễ chế biến và hầu như ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, chiên như thế nào để khoai tây được vàng ươm, thơm giòn mà không bị khét? Những bí quyết được đầu bếp ...
Khi xào rau củ, lựa chọn loại rau thế nào, trình tự cho vào ra sao khi nấu và cách sử dụng các gia vị... sẽ giúp bạn có được món xào thật ngon trong thời gian cực ngắn. Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu và gia vị trước...
Yếu tố quyết định có món thịt ngon là chất lượng thịt. Nên mua thịt lợn quê (ăn cám) và mua chân sau để nhiều nạc mà bắp thịt chắc hơn chân trước. Lọc cẩn thận để thịt không lìa khỏi da...
Cà chua là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng, bạn luôn muốn bổ sung chúng vào những bữa ăn trong gia đình. Việc cắt 1 quả, 2 quả cà chua rất đơn giản với bạn, nhưng khi phải cắt 5 đến 10 quả bạn bắt đầu e ngại vì phải...
Tỏi không chỉ làm cho các món ăn trở nên ngon miệng và hấp dẫn, mà tỏi còn là một phương thuốc để chữa nhiều loại bệnh. Tuy nhiên, thay vì tỉ mẩn bóc từng nhanh tỏi thì bạn hãy tham khảo nhữngmẹo bóc tỏi nhanh, đẹp...
Cá kho được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn là món ăn chính trong bữa ăn của gia đình mình. Bởi không chỉ giàu dinh dưỡng mà cá kho còn làm cho bữa cơm trở nên ngon miệng hơn. Nhưng làm sao để kho cá...
Cá kho đến khi chín và nước hơi sệt, ăn cùng với cơm nóng. Hương vị món ăn dân dã, gợi nhớ về mâm giản dị thời thơ ấu. Ướp cá với 1-2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước màu kho, 1-2 thìa canh nước mắm, tiêu xay, hành tỏi băm, ít gừng vào...
Thịt ba chỉ ướp hơn một ngày, gia vị ngấm đều vào từng thớ thịt, sau khi nướng mùi thơm nức, hương vị ngon khó cưỡng. Rửa sạch miếng thịt ba chỉ, để ráo....
Ngày cuối tuần trời mưa se lạnh, có đĩa sườn nướng nóng hổi cay ngọt trên mâm cơm thì tuyệt cú mèo. Ướp sườn với 1 thìa canh đường, sa tế gần 1 thìa canh, 1 thìa nhỏ hạt nêm hoặc bột ngọt, 1/2 thìa canh dầu hào, ít nước tương, gần 1 thìa canh nước mắm, ít ớt khô, hành tỏi băm nhỏ trộn đều....
Ếch xào thơm mùi lá lốt, cắn miếng thịt ếch dai ngon, măng tươi giòn, ngấm gia vị, ăn với cơm hay làm món nhậu đều ngon. Ếch làm sạch, loại bỏ các phần đầu, da, nội tạng, đường gân của ếch. Pha dung dịch rượu và gừng rửa ếch để loại bỏ mùi tanh....
Miếng bầu ngọt, quyện với vị cá đậm đà, thơm bùi hành tỏi băm phi thơm, ăn cùng cơm 'bao nhiêu cũng hết'. Ướp cá với 2 thìa canh đường, gần 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1-2 thìa canh nước màu kho, 3-4 thìa canh nước mắm, hành tỏi băm, tiêu xay trộn đều ướp 30 phút hoặc...
Cá cơm chiên bột vàng ươm giòn rụm, thịt cá mềm dai thơm lừng, hấp dẫn. Cá cơm làm sạch để thật ráo nước. Cho bột vào tô thêm 1/4 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu và hành lá thái nhỏ. Thêm nước từ từ để tạo độ sệt vừa phải...
Thịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc nhưng khi kết hợp với dưa cải chua lại mang hương vị mới lạ, hấp dẫn hơn. Thịt ba chỉ phơi nắng cắt lát mỏng. Cải chua rửa lại với nước, cắt nhỏ. Cà chua cắt làm tư....
Món măng xào thịt bò có vị chua nhẹ của măng, vị cay của ớt cùng thịt bò mềm thơm thích hợp trong những ngày nóng nực. Thịt bò thái thành từng miếng mỏng sau đó ướp cùng: 1 nhánh gừng đập dập, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cà phê hạt thêm, 1 thìa cà phê dầu ăn. Trộn đều và để 10 phút cho...
Cá chọn con tươi ngon, làm sạch vảy, bỏ ruột và đầu. Rửa cá với muối và rượu để khử mùi tanh. Cá băm hoặc xay nhuyễn, nếu có thời gian thì giã nhuyễn bằng cối sẽ dai ngon hơn. Ướp cá với 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh nước mắm, tiêu xay...
Củ cải nhồi thịt với vị ngọt của thịt và củ cải cùng nước sốt đậm đà sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả gia đình. Cho củ cải vào nồi hấp chín. Khi củ cải chín, để lại nước hấp củ cải để làm sốt. Cho nước củ cải hấp vào...
Cà tím xốt thịt băm có thể làm món mặn ăn kèm cơm, đầy đủ chất xơ và lượng đạm cho nhu cầu cơ thể. Cà tím chọn quả bánh tẻ, vỏ bóng, cuống còn tươi. Cắt khúc dài 5 cm rồi chẻ làm 4 hoặc 6 sau đó ngâm ngay vào nước lạnh pha...
Vị chua của lá giang và dứa quyện với vị ngọt tự nhiên của thịt bò làm món ăn không bị ngán, thanh đạm. Thịt bò rửa sạch cắt mỏng ướp với 1 thìa canh đường, ít bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước mắm, ít tiêu, hành tỏi băm trộn đều cho thêm ít dầu ăn....
Lá hoành thánh chiên hải sản, vỏ bánh giòn tan, nhân tôm mực tươi ngọt kết hợp với sốt beo béo hấp dẫn. Bước 1: Tôm, mực đem luộc chín với chút rượu trắng và gừng. Tôm lột bỏ vỏ thái hạt lựu. Mực thái hạt lựu....
Với nguyên liệu dễ kiếm, chế biến nhanh gọn, ngon miệng, món mực xào kim chi chua chua, cay cay, giòn giòn, tốn cơm. Mực chọn con da sáng, mắt trong, thịt săn có độ đàn hồi là mực còn tươi. Mực rửa sạch...
Bông so đũa tươi mát, ăn kèm tôm ngọt, chắc thịt, nước dùng chua thanh, phù hợp ngày nắng nóng. Tôm rửa sạch để ráo, để vỏ hoặc lột tuỳ sở thích, ướp tôm với 1/2 muỗng hạt nêm. Hoa ngắt bỏ phần nhuỵ vàng bên trong và phần cuống đi, rửa sạch để ráo...
CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DOXACO
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0309430826 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2009
VPGD: 35 Bùi Đình Tuý, P. 24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Tel: 028 38 418 306 - Fax: 028 38 418 309
Xưởng Sản Xuất: Khu phố Lộc An, thị trấn Trảng Bàng,
Huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh
MST: 0309430826 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
http://www.doxaco.com.vn - Hotline: 0908 248 848