Cà tím xốt thịt băm có thể làm món mặn ăn kèm cơm, đầy đủ chất xơ và lượng đạm cho nhu cầu cơ thể. Cà tím chọn quả bánh tẻ, vỏ bóng, cuống còn tươi. Cắt khúc dài 5 cm rồi chẻ làm 4 hoặc 6 sau đó ngâm ngay vào nước lạnh pha...
Cà tím xốt thịt băm có thể làm món mặn ăn kèm cơm, đầy đủ chất xơ và lượng đạm cho nhu cầu cơ thể. Cà tím chọn quả bánh tẻ, vỏ bóng, cuống còn tươi. Cắt khúc dài 5 cm rồi chẻ làm 4 hoặc 6 sau đó ngâm ngay vào nước lạnh pha...
Vị chua của lá giang và dứa quyện với vị ngọt tự nhiên của thịt bò làm món ăn không bị ngán, thanh đạm. Thịt bò rửa sạch cắt mỏng ướp với 1 thìa canh đường, ít bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước mắm, ít tiêu, hành tỏi băm trộn đều cho thêm ít dầu ăn....
Lá hoành thánh chiên hải sản, vỏ bánh giòn tan, nhân tôm mực tươi ngọt kết hợp với sốt beo béo hấp dẫn. Bước 1: Tôm, mực đem luộc chín với chút rượu trắng và gừng. Tôm lột bỏ vỏ thái hạt lựu. Mực thái hạt lựu....
Với nguyên liệu dễ kiếm, chế biến nhanh gọn, ngon miệng, món mực xào kim chi chua chua, cay cay, giòn giòn, tốn cơm. Mực chọn con da sáng, mắt trong, thịt săn có độ đàn hồi là mực còn tươi. Mực rửa sạch...
Bông so đũa tươi mát, ăn kèm tôm ngọt, chắc thịt, nước dùng chua thanh, phù hợp ngày nắng nóng. Tôm rửa sạch để ráo, để vỏ hoặc lột tuỳ sở thích, ướp tôm với 1/2 muỗng hạt nêm. Hoa ngắt bỏ phần nhuỵ vàng bên trong và phần cuống đi, rửa sạch để ráo...
Thành phẩm sườn mềm, thơm nức mũi, là món ăn từ trẻ nhỏ đến người già đều mê. Cho sườn đã ướp trên vào nồi lần hai, đổ ngập nước vào sườn đun đến khi nào còn một bát con nhỏ nước trong nồi thì tắt bếp. Trong quá trình đun thi thoảng đảo đều, có thể cho ít nước nếu...
Đậu bắp nhồi thịt chiên giòn, chấm nước sốt chanh leo đậm đà vị chua ngọt hấp dẫn. Bước 1: Đậu bắp rửa sạch xẻ một đường trên đậu rồi lấy bỏ phần hạt đi. Bước 2: Ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu xay. Bước 3: Thoa 1 lớp mỏng bột vào bên trong đậu rồi nhồi thịt vào...
Hãy đổi vị cho cả nhà bằng món gà xào đu đủ vừa ngon, vừa lạ miệng mà cách làm cũng rất đơn giản. Gà làm sạch, lọc xương, thái miếng nhỏ....
Nếu đã ngán món thịt quay thông thường, hãy thử thịt quay kho dưa cải chua, vị đậm đà của thịt quyện vào vị dưa chua khiến bạn khó dừng đũa. Thịt heo quay chọn miếng ba chỉ mỡ lẫn nạc, có bì để thịt không bị khô, khi kho sẽ ngon hơn. Thái miếng chữ nhật khoảng 2x4 cm...
Mực làm sạch thái khoanh, ướp vào mực một ít hạt nêm và tiêu. Cho ít nước vào bột chiên giòn tạo độ sệt vừa phải. Nhúng mực vào bột, thả vào ngập dầu chiên với lửa nhỏ vừa đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo....
Sườn xào chua ngọt giòn xốp đậm đà bên ngoài, bên trong vẫn giữ độ ẩm mềm, vị chua ngọt kích thích vị giác. Sườn chặt khúc vừa ăn, ngâm nước muối loãng 5 phút rồi xả sạch lại với nước. Để ráo....
Cá linh kho vẫn giữ được độ ngọt của cá, nước kho không mặn nhưng vẫn đậm đà, ăn kèm với rau sống và cơm. Cá linh làm bỏ ruột, rửa sạch để ráo. Ướp cá với 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1-2 thìa canh nước mắm, hành tỏi băm, ít tiêu xay....
Thịt bò mềm ngọt, đậu giòn giòn, nước sốt đẫm. Đây là món ăn có thời gian chế biến rất nhanh, phù hợp ngày bận rộn. Thái thịt bò thành từng lát mỏng rồi ướp với hạt tiêu, dầu hào, rượu, bột ngô, nước, ướp ít nhất 15 phút. Trước khi xào mới cho dầu mè....
Gà dai mềm thơm mùi đặc trưng của ngũ vị hương, nước sốt sệt đậm đà mặn ngọt, ăn cùng cơm hay bánh mì đều hấp dẫn. Ướp vào đùi gà đã làm sạch 2 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng nước tương....
Chân gà làm sạch với muối rồi cho vào luộc cùng nấm hương 5 phút. Vớt ra thả vào nước lạnh cho nguội rồi để ráo. Cho 1,5 thìa cơm bột chiên giòn vào lắc với chân gà rồi thả vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn. Hành tây, cà rốt thái tuỳ thích, cho vào xào sơ rồi đổ chân gà cùng 1/3 bát nước sốt vào đảo...
Vị đậm đà của nước sốt quyện đều cùng vị tỏi ớt sẽ làm cho món cá chiên hấp dẫn và thơm ngon hơn. Cho chút dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi ớt. Bột năng hòa cùng chút nước đổ vào chảo cùng tương cà. Nêm nếm gia vị vừa ăn....
Thịt xiên nướng có màu vàng thơm, vị đậm đà mặn ngọt vừa ăn, mùi thơm nhờ hành tỏi và dậy mùi sả và vừng. Que tre sau khi mua về rửa sơ rồi luộc qua nước sôi. Thịt thái miếng mỏng vừa (miếng thịt quá dày sẽ khó cuốn vào xiên, còn thịt mỏng quá thì sẽ mất nhiều thời gian...
Ướp khoảng 0,5 kg ếch với 4 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm, ít muối, 1 thìa nhỏ bột cà ri, 2 thìa nhỏ dầu hào, hành tỏi băm và chút nước mắm nêm nếm theo khẩu vị. Trộn đều, ướp 15 phút cho ngấm.Cho dầu vào chảo nóng, thêm sả, tỏi...
Nếu đang không biết chế biến món ăn gì để giúp chống ngán lại kích thích vị giác, bạn hãy thử ngay món khô mực trộn xoài. Xoài gọt vỏ, bào thành sợi sau đó để ngoài vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho xoài giòn....
Ức gà xào đậu đũa giữ được màu xanh mướt của rau, thịt chín tới, vừa mềm vừa ngọt. Món ăn đơn giản, dễ chế biến. Ức gà thái thành từng miếng mỏng, sau đó ướp cùng: 1 nhánh gừng đập dập, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe hạt thêm. Trộn đều và để...
Gà ta làm sạch rửa với muối và gừng cho thơm. Gà chặt miếng to vừa. Ướp gà với hành củ băm, tiêu, hạt nêm hoặc bột ngọt, ít đường phèn cho canh ngọt thanh, thêm ít nước mắm, tiêu xay. Trộn đều, ướp 30-40 phút cho gà thấm gia vị. Hoa atiso cắt ra làm 4 phần, bỏ phần nhuỵ bên trong, ngâm vào nước...
Món thịt kho nấm rơm mềm nhừ, ngọt đậm đà, nước sền sệt ăn rất hao cơm. Thịt ba chỉ rửa sạch với chút muối, chần qua nước sôi cho hết mùi hôi, để ráo, thái miếng miếng vuông vắn cạnh 2 cm. Ướp thịt với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ nước hàng...
Tôm rang ngấm gia vị mặn ngọt, cùng vị beo béo của cốt dừa, ăn cùng cơm trắng là 'hết ý'. Tôm cắt bỏ chân đầu, rửa sạch để ráo nước. Cho hành tỏi băm nhỏ, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm vào ướp 5 phút....
Gà om nấm là món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng, phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ. Gà sau khi sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn cỡ bao diêm. Ướp thịt gà với một thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, để 30 phút cho thấm....
Cá thu mềm ngon, thơm béo không còn chút vị tanh nào, kết hợp với phần măng giòn ngon và nước sốt kho đậm đà, cay cay, thấm vị. Cá thu sơ chế sạch, cắt thành từng miếng dày cỡ 3-4 cm, ướp với 1/2 thìa café muối, 1/2 thìa café hạt nêm, 1/2 thìa café tiêu xay. Để 15 phút...
Thịt rang kim chi đậm đà, cay cay rất thích hợp ăn cùng cơm nóng. Phi thơm hành khô cho thịt vào rang cháy cạnh....
Món ăn thành phẩm thơm nức mũi, dùng nóng cùng bún hoặc làm món nhậu lai rai đều tuyệt. Cho thịt xay trộn đều cùng tất cả các gia vị ở trên. Uớp 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Lấy thịt ra viên rồi nướng trong lò khoảng 185-220 độ, thời gian nướng tuỳ vào viên to hay nhỏ.....
Sườn xào chua ngọt giòn xốp đậm đà bên ngoài, bên trong vẫn giữ độ ẩm mềm, vị chua ngọt kích thích vị giác. Ướp vào sườn đã sơ chế 1/2 muỗng bột tỏi, 1/2 muỗng mì chính, 1/2 muỗng cà phê muối tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột nếu...
Thay vì làm món cá rô phi chiên giòn quen thuộc, bạn có thể làm món cá rô phi sốt cà chua đổi vị, đậm đà, ngon cơm. Phi thơm hành tỏi cho cà chua vào xào, thêm chút nước. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho cá vào nước sốt cà...
CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DOXACO
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0309430826 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2009
VPGD: 35 Bùi Đình Tuý, P. 24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Tel: 028 38 418 306 - Fax: 028 38 418 309
Xưởng Sản Xuất: Khu phố Lộc An, thị trấn Trảng Bàng,
Huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh
MST: 0309430826 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
http://www.doxaco.com.vn - Hotline: 0908 248 848