Bát canh với vị ngọt từ xương và thơm bùi của khoai sọ sẽ rất hợp cho cả gia đình trong ngày lạnh giá. Khoai sọ, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, Bước 2: Sườn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn...
Bát canh với vị ngọt từ xương và thơm bùi của khoai sọ sẽ rất hợp cho cả gia đình trong ngày lạnh giá. Khoai sọ, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, Bước 2: Sườn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn...
Món nộm thành phẩm có thịt gà xé phay dai ngọt, cà rốt và hành tây giòn, hoà quện với các vị chua, cay, mặn, ngọt. Hành tây thái mỏng, cà rốt bào sợi, sau đó ngâm nước muối loãng và vài giọt chanh khoảng 15-20 phút cho bớt hăng....
Thịt ba chỉ thái nhỏ, kho tiêu, nước sốt sánh quyện, vị đậm đà, ăn cùng cơm nóng, món ăn giản dị nhưng hấp dẫn. Làm caramel tạo màu cho thịt cho chảo lên bếp đun một lúc cho chảo nóng. Sau đó cho 3 muỗng đường vào chảo...
Cá lóc hấp bầu, chấm mắm tỏi ớt, ngọt vị cá và bầu, vừa bổ dưỡng vừa dễ ăn. Cá làm sạch với chanh và muối. Cắt cá ra từng khứa vừa, không quá dày. Ướp cá với ít hạt nêm, ít đường, 1/2 thìa cà phê muối, ít nước mắm, tiêu xay, gừng cắt sợi, hành tỏi băm trong 30 phút...
Thay vì đập dập, củ tỏi giữ nguyên hình dáng, rim với sườn heo, thơm mùi nước dừa, đậm đà gia vị. Ướp sườn với 1-2 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, hơn 1 thìa canh dầu hào, 1-2 thìa canh nước mắm, hành băm và ít tiêu, ướp 30 phút cho thấm gia vị....
Đu đủ chín tới cùng nước xương ngọt hầm kỹ sẽ là món canh ngon và bổ dưỡng cho cả nhà. Đu đủ ương khứa ra hết nhựa, bỏ vỏ, cắt miếng vuông. Hành lá nhặt rễ, rửa sạch, thái nhỏ....
Bò né khổ qua vừa quen vừa lạ, thịt bò mềm ngọt, ăn cùng với khổ qua giòn ngon, đắng nhẹ, thanh mát. Thịt bò rửa sạch, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút để thịt bò cứng và cắt dễ hơn. Thái thịt bò thành từng lát mỏng, sau đó cho ra 1 chiếc tô lớn. Cho vào tô...
Canh cá điêu hồng nấu măng chua không quá khó để chế biến, ăn cùng cơm hoặc bún đều ngon, chấm thêm với mắm ớt. Cá làm sạch bằng muối cho sạch nhớt, rửa lại để ráo nước. Cà chua thái múi cau. Dứa thái lát. Rau thơm thái nhỏ. Măng chua rửa sơ lại....
Ức gà tẩm ướp gia vị thơm nức, xào chín tới, cuốn với xà lách, cà rốt tươi ngon là món ăn chế biến nhanh trong những ngày ở nhà. Thái thịt gà thành từng miếng lớn có độ dày khoảng 0,3 cm. Cho tất cả các nguyên liệu ướp vào trộn đều, để sang một bên trong 20 phút....
Bước 1: Chân gà làm sạch, bỏ móng, chặt làm đôi. Cải ngọt thái khúc rửa sạch. Gừng thái lát. Hành lá thái nhỏ. Bước 2: Đun sôi nước, cho chân gà vào luộc với vài lát gừng và 1 muỗng cà phê muối. Khi chân mềm thì vớt bỏ nêm thêm hạt nêm, nước mắm cho vừa miệng...
Từng miếng cá ba sa thơm mềm, kho cùng nước sốt đậm đà rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng. Cá basa mua về làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Uớp cá với hành khô, hạt tiêu và 3 thìa nước mắm. Cho 3 thìa đường vào nồi đun, khi đường chuyển sang màu vàng...
Chỉ mất vài bước đơn giản là bạn có thể chế biến ngay món lòng gà xào su hào nóng hổi, ngon miệng. Phi thơm hành cho lòng gà vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn cùng chút nước. Khi lòng gà chín...
Miếng giò mềm ngọt nóng hổi lại thơm ngậy vị dừa, ngon nhất là ăn cùng cơm trắng trong ngày lạnh. Cho đường vào nồi, thêm chút dầu ăn rồi đun cho đến khi đường tan chảy và chuyển màu cánh gián thì đổ giò vào đảo đều sao cho giò thấm đều màu....
Vị ngọt đậm đà của thịt cá, vị mặn cay vừa phải, thơm lừng của sa tế tạo nên hương vị ngon khó cưỡng. Cá bạc má làm sạch, để ráo, lau khô. Khía nhẹ trên thân cá 3 đường chéo theo chiều ngang. Thì là, hành hoa rửa sạch cắt khúc...
Thịt băm rang mắm ruốc vừa mềm ngon lại thơm lừng. Món ăn này mà ăn cùng cơm nóng trong những ngày lành lạnh thì ngon hết ý... Đổ mắm ruốc đã hoàn tan với nước vào đảo đều. Bạn đun lửa nhỏ để mắm thấm đều vào thịt. Khi nước cạn bớt và thịt đã thấm đều thì tắt bếp...
Gà om nấm là món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng, phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ. Gà sau khi sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn cỡ bao diêm. Ướp thịt gà với một thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, để 30 phút cho thấm...
Vây cá hồi chiên giòn, thơm mùi tỏi, thấm gia vị, là món ăn cùng cơm hoặc dùng làm đồ nhắm. Vây cá rửa sạch để ráo rồi ướp vào 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê rượu trắng. Tiếp tục cho bột chiên giòn vào làm lớp áo....
Sườn chiên thơm lừng, giòn bên ngoài mềm dai bên trong, thấm đều gia vị đậm đà mặn mặn cay cay, bắt cơm. Ướp vào sườn đã sơ chế 1/2 muỗng bột tỏi, 1/2 muỗng mì chính, 1/2 muỗng muối tôm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột nếu dùng được cay. Ướp 5 phút....
Canh bở tơi, sánh mịn, thơm ngậy hoà với vị ngọt của thịt, mùi thơm của rau ngổ, mùi tàu rất hấp dẫn. Khoai mỡ gọt sạch vỏ bên ngoài, rửa lại bằng nước lạnh 1 lần nữa sau đó bào thành những sợi nhỏ. Bạn lưu ý khi sơ...
Lòng heo chiên mắm có vị vừa giòn vừa ngọt, khi hoàn thành mùi thơm lừng khiến ai cũng thích, có thể dùng làm món ăn kèm với cơm hoặc món nhậu đều rất hợp. Chuẩn bị nguyên liệu: 1 bộ lòng non heo, 1 thìa muối, 1 thìa giấm, 1,5 thìa nước mắm, 1 chút bột ngọt, 1 thìa đường, 1 chút tiêu...
Cà tím kho quẹt vị đậm đà, beo béo, cay cay, ăn cùng cơm, chế biến nhanh, không phức tạp. Cho vào chén 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng tiêu xay và 1/2 chén nước. Khuấy đều...
Đậu hũ mềm, đậu bắp giòn, rưới sốt vừng Nhật đậm đà, thơm thơm, là món ăn làm nhanh, thanh đạm lại dễ ăn. Rửa sạch đậu bắp với nước, thêm chút muối. Sau đó cho vào nước sôi luộc khoảng 3 phút cho đến khi chín, vớt ra để nguội rồi thái nhỏ....
Cá thấm vị của thịt nên ngọt béo, thịt ba chỉ đượm mùi mắm, thơm nồng, xen lẫn chút tiêu ớt cay the, ăn kèm rau sống. Thịt ba chỉ cạo thật sạch lông, rửa với nước muối và gừng để khử mùi hôi. Thái thành từng miếng con chì...
Canh riêu cua với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon, chua ngọt là món canh ngon giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. Bước 1: Cua làm sạch, xay nhỏ. Lọc phần cua thịt với 1 lít nước, phần gạch cua để riêng. Cà chua rửa sạch bổ múi cau, hành, rau thơm sơ chế, rửa sạch, thái nhỏ....
Trứng cút sốt cà chua là sự kết hợp giữa vị trứng cút bùi béo, tương cà chua ngọt, dùng ăn cơm hay món nhậu đều ngon. Phi thơm tỏi, cho cà chua băm vào xào, thêm 1/2 chén nhỏ nước, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh tương...
Chỉ cần 2 bước làm với nguyên liệu dễ kiếm, bạn đã có ngay món chả thơm ngon với vị dai dai giòn ngọt của tôm và giò. Tôm rửa sạch lột bỏ đầu đuôi và vỏ. Băm nhỏ tôm rồi cho vào phần giò sống. Thêm vào 2 muỗng canh hành lá băm, 1 muỗng canh hành tím băm...
Từ món trứng bình dân bạn có thể biến nó trở nên 'cao cấp' hơn nhờ cách làm này. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen, rửa sạch. Tôm băm hoặc giã nhuyễn. Ướp tôm với ít đường và hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ nước mắm, ít tiêu, hành băm trộn đều....
Miếng khoai tây có lớp vỏ ngoài giòn xốp, bên trong bở tơi, không nát vụn, thịt bò ngọt mềm đậm đà, thích hợp cho bữa ăn cuối tuần. Thịt bò nên chọn phần nạc mông, thăn hoặc bắp bò sẽ mềm và ngon hơn. Sau khi mua về rửa sạch, thái mỏng...
Dưa nấu thịt bò được coi là món canh "chân ái" của mùa đông. Không cần chế biến cầu kỳ, chỉ với những nguyên liệu quen thuộc, bạn đã có ngay một nồi canh nóng hổi cho bữa tối ngon cơm....
Mùi thơm của mực hòa quyện cùng vị béo của thịt, giòn của mộc nhĩ hấp dẫn bất kỳ ai thưởng thức. Mực làm sạch, để ráo nước. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch rồi băm nhỏ, trộn đều cùng thịt xay, hành lá thái nhỏ và gia vị vừa ăn...
CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DOXACO
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0309430826 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2009
VPGD: 35 Bùi Đình Tuý, P. 24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Tel: 028 38 418 306 - Fax: 028 38 418 309
Xưởng Sản Xuất: Khu phố Lộc An, thị trấn Trảng Bàng,
Huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh
MST: 0309430826 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
http://www.doxaco.com.vn - Hotline: 0908 248 848