Sườn nướng tiêu xanh ăn với cơm hay làm trong các buổi tiệc tụ tập với người thân, bạn bè đều rất hợp. Sườn chọn loại non, chặt miếng to vừa, rửa với muối cho sạch, để ráo. Tiêu xanh khoảng 50 gr hoặc hơn giã nhuyễn...
Sườn nướng tiêu xanh ăn với cơm hay làm trong các buổi tiệc tụ tập với người thân, bạn bè đều rất hợp. Sườn chọn loại non, chặt miếng to vừa, rửa với muối cho sạch, để ráo. Tiêu xanh khoảng 50 gr hoặc hơn giã nhuyễn...
Thịt tôm ngọt chắc, đượm vị, dậy hương sả thơm nồng nàn sẽ là món ăn thú vị cho gia đình bạn. Ướp tôm với 1/2 thìa nhỏ dầu điều, phần sả xay và 1 thìa nhỏ muối. Trộn đều để tôm ngấm gia vị, cho chút muối ướp cùng ướp sẽ thấm...
Đầu tuần kho nồi cá để ăn lai rai cả tuần hoặc dùng cho những ngày bận không có thời gian đi chợ bạn nhé. Ướp cá với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 thìa nhỏ bột ngọt, 2 thìa nhỏ nước hàng, hành tỏi ớt băm, chút hạt tiêu. Trộn đều, sau cùng thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn vào, ướp 30 phút...
Thịt ba rọi thấm gia vị, sả và ớt băm dậy mùi, nước kho mắm ruốc sánh dẻo, vị vừa ăn, mùi ruốc thơm nồng vị đặc trưng. Thịt ba rọi rửa sạch rồi thái miếng con chì hoặc thái mỏng vừa ăn. Với món này bạn không nên chọn thịt quá...
Phần thịt ba rọi đã ra bớt mỡ, thấm đẫm vị ngọt của tôm khô rất hài hòa, đưa cơm. Rửa sạch thịt ba rọi với muối, cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với: 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh đường, ½ chỗ hành...
Bát canh nóng hổi, ngọt đậm vị bò, thơm mùi rau ngò, hành phi chỉ tốn vài phút chế biến. Cho ít dầu vào nồi, cho hành vào phi thơm. Cho khoảng một tô nước vào nồi nấu sôi, thêm bò viên vào nấu cùng. Nêm gia vị cho vừa ăn, thêm hành tây nấu ít phút thì tắt bếp cho rau răm hoặc ngò gai...
Thay vì chả lá lốt quen thuộc, bạn chỉ cần biến tấu một chút và thêm bước nhúng bột là đã có món mới lạ miệng cho cả nhà. Nấm mèo 1 tai nhỏ ngâm nở mềm cắt nhỏ, cà rốt thái hạt lựu, bắp cải bào mỏng, hành ngò rửa sạch, thái nhỏ. Trộn tất cả nguyên liệu vào thịt, tôm băm...
Thịt bò mềm thơm, nấm đùi gà và măng tây giòn ngọt là món ăn nhiều dinh dưỡng cho cả nhà. Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Bước 2: Nấm đùi gà rửa sạch, thái lát mỏng. Măng tây nhặt, rửa sạch, cắt khúc. Cà rốt cạo vỏ, thái sợi...
Từng viên thịt thơm ngậy hòa cùng nước sốt cà chua đậm đà sẽ làm bữa cơm nhà bạn ngon miệng hơn. Khi cà chua đã nhừ bạn cho thêm chút xíu nước và gia vị vào. Cho thịt viên đã rán vào đun thêm khoảng 5-7 phút. Thêm chút hành hoa, rau mùi đã thái nhỏ vào và thưởng thức....
Cải thảo chọn lá to tươi 5-7 lá rửa sạch, bỏ bớt phần cuống cứng, luộc với nước sôi 1-2 phút rồi lấy ra rửa lại với nước lạnh rồi để ráo. Cà rốt cắt một khúc, thái nhỏ, 1/2 bắp ngô bào mỏng hoặc để nguyên hạt, một tai mộc nhĩ ngâm nở, cắt nhỏ, hành ngò thái nhỏ. Thịt giò sống và thịt băm nhỏ...
Canh cá nấu ngót có vị chua chua tự nhiên, bùi béo của cá lóc, ăn nóng, thích hợp với những ngày mưa mát mẻ. Cá làm sạch để nguyên hoặc cắt làm đôi. Ướp cá với 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê muối, 1-2 thìa canh nước mắm, hành lá với ớt giã nhuyễn, ướp 30 phút....
Từng miếng mực giai giòn, sần sật hòa quyện với vị ngọt mát của su su sẽ là món ăn ngon thích hợp với bữa cơm gia đình. Mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Su su gọt vỏ, rửa sạch, bổ ra, cắt lát mỏng. Băm ít tỏi phi vàng với dầu trong chảo cho mực vào xào....
Gà kho sả ớt và nước dừa ăn cùng cơm hoặc bánh mì đều ngon, vị ngọt mặn hài hòa, thơm mùi sả, rau húng quế. Gà chặt thành miếng vừa ăn ướp vào 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng canh sả ớt băm, 1/2 muỗng canh bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương...
Cá chém hấp hành gừng chắc ngọt, ăn kèm bún tươi hoặc ăn với cơm đều hợp. Cá chọn con tươi ngon, làm sạch, rửa với muối và rượu. Cá để nguyên con, khứa vài đường lên mình cá để khi hấp cá chín và thấm đều gia vị....
Canh bí đỏ nấu móng giò kết hợp hai nguyên liệu bổ dưỡng, móng giò ninh mềm, bí đỏ dẻo quánh, thơm vị rau thì là. Bí đỏ nên chọn mua bí sáp, cầm nặng tay, khi thái thấy chặt dao thì món canh sẽ dẻo, ngon. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch...
Thay vì hấp hay luộc như bình thường, món canh nghêu đặc biệt này hẳn sẽ được cả gia đình yêu thích. Bước 1: Đậu phụ cắt thành miếng dày khoảng 1,5 cm rồi chiên vàng. Cà rốt, củ cải rửa sạch, gọt vỏ. Sau đó cắt đậu phụ, cà rốt, củ cải thành lát như hình. Cần tây cắt khúc...
Đậu phụ mềm mịn, sốt thịt băm đậm đà, cay cay, ăn cùng cơm nóng. Đây là một trong những món kinh điển của người Hoa, vừa ngon lại dễ làm. Băm nhuyễn tỏi và gừng. Cắt đậu phụ thành khối vuông....
Canh chua đầu cá diêu hồng nấu đậu rồng vị chua ngọt thanh mát, thịt cá tươi dai kèm đậu rồng giòn giòn lạ miệng. Cá làm sạch để ráo. Đậu rồng bỏ 2 đầu tước bỏ sơ thái khúc vừa ăn. Cà chua thái múi cau, hành, ngò thái khúc....
Thay vì dùng bắp cải thường, bạn có thể đổi sang bắp cải tím, thêm nước sốt chua ngọt, thành món ăn ngon miệng, màu đẹp mắt. Bước 1: Bắp cải thái sợi, rửa sạch. Rau thơm nhặt sạch, rửa sạch. Bước 2: Đun sôi nước, thả bắp cải vào chần sơ, vớt ra ngay....
Canh vị ngọt thanh dễ chịu, cải cúc giòn mát kèm thịt bò mềm thơm, dễ làm và bổ dưỡng. Thịt bò băm nhỏ, ướp vào bò một ít hạt tiêu và 1 muỗng cà phê nước mắm. Cải cúc nhặt rồi rửa sạch để ráo nước....
Từng miếng cánh gà vàng nâu hòa quyện nước sốt thơm vị mật ong, rất thích hợp với bữa cơm gia đình. Cho dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu ăn rồi cho cánh gà vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt. Pha hỗn hợp gồm 3 thìa mật ong và 2 thìa xì dầu...
Sườn nướng ngũ vị thơm lừng, đậm đà gia vị, cách làm đơn giản, thời gian chế biến cũng khá nhanh. Gia vị: mật ong, dầu ăn, nước hàng, tiêu, ngũ vị hương, dầu điều, ớt sa tế, hạt nêm, nước tương.....
Canh bầu nấu trứng vịt lộn mát lành thanh nhẹ, thêm vị gừng cay ấm bụng, là món ngon dân dã của người Đà Nẵng. Trứng vịt lộn cho vào nồi nước, luộc 20 phút cho chín rồi bóc vỏ, để riêng. Giữ lại phần nước trong trứng....
Cá rô đồng lá me chua thanh, ngọt đậm vị cá là món ăn giản dị, dân dã, gợi nhớ về kỷ niệm thời thơ ấu nơi miền quê. Cá rô đồng làm sạch, rửa với chanh và muối cho sạch nhớt. Ướp cá với ít đường, nước mắm, hành tỏi băm....
Mực xào các loại rau củ giòn giòn, thấm vị chua ngọt hấp dẫn, ăn cùng cơm nóng rất hợp. bước 1: Mực rửa sạch thái miếng rồi khứa vảy rồng lên mực, ướp vào 1/2 muỗng hạt nêm và 1 ít tiêu xay. Bước 2: Ớt chuông, dứa, hành tây, cà chua thái miếng vuông....
Món ăn đẫm gia vị, miếng thịt săn thơm, màu sắc hấp dẫn, có thể ăn cùng cơm nóng. Ướp thịt với 1-2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, 1 thìa canh dầu hào, 1-2 thìa canh nước tương, gần 1 thìa canh nước mắm, hành tỏi băm vắt lấy nước cốt bỏ phần xát. Trộn đều cho thêm...
Với cách chế biến đơn giản, món gà hấp thơm dai ngọt thịt chấm kèm sốt muối tiêu chanh cay nồng rất hấp dẫn. Gà làm sạch ướp với ít muối và tiêu. Sả rửa sạch đập dập. Xếp sả vào nồi rồi đặt gà lên thêm vài lá chanh cho thơm. Đem hấp 40-60 phút đến khi gà chín. Tuỳ vào số lượng hấp mà thời gian sẽ khác nhau....
Món xào nóng hổi dành cho những bữa cơm gia đình nhanh gọn, ít thời gian chuẩn bị. Ướp thịt bắp bò với 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 thìa nhỏ xì dầu, tiêu xay, hành tỏi băm, chút dầu ăn. Trộn đều, ướp khoảng 30 phút cho thịt bò thấm gia vị...
Từng miếng sườn vàng ruộm, bóng cùng với nước sốt đậm đà sẽ khiến bạn ăn hoài không chán. Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho chút gia vị và bột khoai tây vào tô sườn. Bột khoai tây làm sườn có màu đẹp và nước sốt sóng sánh hơn....
Thay vì xào thịt bò theo cách thông thường, bạn có thể thay đổi công thức với me, thêm rau củ để món ăn thêm lạ miệng. Bước 1: Thịt bò thái lát mỏng rồi ướp với tỏi phi, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng ca phê đường,...
CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DOXACO
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0309430826 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2009
VPGD: 35 Bùi Đình Tuý, P. 24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Tel: 028 38 418 306 - Fax: 028 38 418 309
Xưởng Sản Xuất: Khu phố Lộc An, thị trấn Trảng Bàng,
Huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh
MST: 0309430826 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
http://www.doxaco.com.vn - Hotline: 0908 248 848